Rà soát cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính ngành GTVT.

Các ngành đường thủy, hàng hải, đường sắt, đường bộ, hàng không đồng loạt rà soát cắt giảm tối đa thủ tục hành chính.

 Rà soát cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính ngành GTVT.

Cắt giảm ngay những thủ tục hành chính không cần thiết.

Ngày 12/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp về rà soát cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh.

Mở đầu buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói: “5 – 6 năm qua, Bộ GTVT luôn đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), xếp hạng cao trong các bộ, ngành. Tuy nhiên, rà soát, cắt giảm TTHC, điều kiện kinh doanh là việc phải làm thường xuyên liên tục. Giảm rồi, phải tiếp tục nghiên cứu, rà soát để giảm nữa, mục tiêu là tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp”.

Cũng theo Bộ trưởng, cải cách TTHC được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm. Nghị quyết 01/2018 của Chính phủ nêu rõ phải tập trung cải cách toàn diện hoạt động kiểm tra chuyên ngành, bảo đảm cắt giảm, đơn giản hóa 50% danh mục hàng hóa, sản phẩm và thủ tục kiểm tra chuyên ngành; cắt giảm, đơn giản hóa 50% điều kiện đầu tư kinh doanh. Nhiệm vụ của Bộ GTVT là phải thực hiện nghiêm chỉ đạo này. Chúng ta đã quyết liệt, cố gắng nhiều rồi, nhưng kết quả vẫn còn khiêm tốn, cần tập trung, quyết tâm hơn nữa.

“Yêu cầu của Chính phủ là cái gì thật cần mới quản, không thì cắt giảm. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng. Lãnh đạo các đơn vị phải trực tiếp vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất”, Bộ trưởng nói.

Với công tác kiểm tra chuyên ngành, Bộ trưởng lưu ý, đây là giải pháp quan trọng để thông quan nhanh hơn, giảm tải cho cửa khẩu, thúc đẩy xuất nhập khẩu. Các cơ quan đơn vị cần tiếp tục nghiên cứu xem có thủ tục nào cắt giảm được không? Chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm cũng rất tốt nhưng cắt giảm còn tốt hơn nhiều.

Với việc rà soát điều kiện kinh doanh, Bộ trưởng chỉ đạo, quy định nào bất hợp lý, gây cản trở cho hoạt động kinh doanh, gia tăng chi phí và thời gian cho DN, phải lập tức bãi bỏ

Kiểm soát TTHC ngay từ khâu xây dựng văn bản QPPL

Trước đó, báo cáo Bộ trưởng, Chánh văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Trí Đức cho biết, trong 5 năm qua, TTHC trong lĩnh vực GTVT đã được các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ thực hiện rà soát và đơn giản hóa 443 TTHC. Hiện nay, Bộ GTVT đang thực hiện cấp 250 loại giấy phép (tương đương 489 TTHC, gồm: Cấp mới, cấp đổi, cấp lại, gia hạn…).

Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết, hàng không đã rà soát và đề xuất cắt giảm 53/78 điều kiện (tương đương 67,95%). Theo thông tin của Báo Giao thông, trong đề xuất lần này của Cục Hàng không VN, có nhiều điều kiện mà theo các chuyên gia, nếu cắt giảm được sẽ thuận lợi cho DN. Điển hình như điều kiện “có phương án bảo đảm có tàu bay khai thác trong 5 năm kể từ ngày dự kiến bắt đầu kinh doanh” trong kinh doanh vận tải hàng không, vì đây là vấn đề quản lý hoạt động của DN, nên để DN tự chủ.

Trong lĩnh vực đường bộ, theo tìm hiểu của PV, có tới hơn 66% điều kiện đang được đề nghị cắt giảm để “thông thoáng” cho DN hoạt động như điều kiện “phải có nơi đỗ xe phù hợp với phương án kinh doanh”; “lái xe không phải là người đang trong thời gian bị cấm hành nghề”… trong kinh doanh vận tải đường bộ hay điều kiện “Phải có số xe tối thiểu 10 xe hoặc 50 xe tùy theo loại đô thị hoạt động” trong kinh doanh taxi…

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Bài viết liên quan:

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.