Quy định, giấy tờ cần thiết khi vận chuyển gỗ.

Bạn đang có 1 khối lượng gỗ lớn cần vận chuyển, bạn không biết thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết để vận chuyển hàng hóa. Bạn đang phân vân không biết nên chọn doanh nghiệp vận tải nào uy tín,chuyên nghiệp nhất.Ngay sau đây, vận tải Trường Giang sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin cần thiết khi vận chuyển gỗ trên thị trường.Việc vận chuyển gỗ được quy định rõ tại quyết định số: 47/1999/QĐ-BNN/KL của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hành quy định kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất,kinh doanh gỗ và lâm sản.vận chuyển gỗ

Quy định khi vận chuyển gỗ.

Quy định vận chuyển gỗ rừng trồng

Quyết định số 59/2005/QĐ-BNN ngày10/10/2005 của Bộ Nông nghiệp & PTNT Quy định về Kiểm tra kiểm soát lâm sản. Theo đó, muốn vận chuyển gỗ rừng trồng thì chủ hàng và chủ xe cần có đầy đủ các loại giấy tờ như:
+ Lý lịch gỗ do cộng đồng, hộ gia đình, cá nhân lập, có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp.
+ Gỗ có dấu búa của chi cục kiểm lâm– Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh phù hợp với lý lịch.

Quy định vận chuyển gỗ đã qua sử dụng

Tại chương II, quyết định của Bộ trưởng bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn ban hành quy định kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh gỗ và lâm sản nếu rõ: “Trường hợp là hàng mộc đã qua sử dụng thì không cần xuất trình giấy tờ gì”. Đối với những mặt hàng là bàn ghế, đồ cổ mỹ nghệ thì chủ xe cần xuất trình được giấy tờ mua bán. 

Quy định về việc vận chuyển gỗ đặc biệt quý hiếm

Trong điều 11 Quy định về cấp giấy phép vận chuyển đặc biệt có nếu rõ.
1. Khi vận chuyển các loại thực vật rừng quý hiếm thuộc nhóm IIA và động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm IIB theo khoản 8 Điều 1 phải có giấy phép vận chuyển đặc biệt.
2. Giấy phép vận chuyển đặc biệt do Chi cục Kiểm lâm sở tại cấp và được quyền gia hạn giấy phép.
vận chuyển hàng hóa
3. Thủ tục cấp giấy phép:
     – Bước 1: Chủ hàng có công văn hoặc đơn đề nghị cấp giấy phép vận chuyển đặc biệt gửi Chi cục Kiểm lâm sở tại, trong đó nêu rõ nguồn gốc, khối lượng,số lượng, chủng loại gỗ và lâm sản, nơi đi, nơi đến, thời gian, phương tiện vận chuyển kèm theo chứng từ gốc về nguồn gốc gỗ, lâm sản. 
    – Bước 2: Chi cục kiểm lâm xem xét nếu đầy đủ hồ sơ chứng từ thì cấp ngay giấy phép vận chuyển đặc biệt, nếu chưa đủ thì hướng dẫn cho khách hàng bổ sung để chậm nhất trong vòng 10 ngày chủ hàng được cấp giấy phép vận chuyển đặc biệt.

Quy định về việc vận chuyển gỗ tròn

Gỗ tròn là những dạng gỗ mới được đốn hạn mà chưa tthông qua quá trình chế biến, chế tác. Theo Điều 7: Thủ tục vận chuyển, cất giữ gỗ tròn, gỗ xẻ, gỗ đẽo hộp khai thác từ rừng tự nhiên trong nước của quyết định số 59/2005/QĐ-BNN (ban hành ngày 10/10/2005) Quy định về kiểm tra, kiểm soát lâm sản thì khi vận chuyển gỗ tròn cần phải có:
 • Hóa đơn bán hàng hàng theo quy định của Bộ Tài chính. Nếu là vận chuyển nội bổ thì phải trình phiếu xuất kho vận chuyển nội bộ của tổ chức.
 •  Phải có lý lịch gỗ rõ ràng do tổ chức lập: gỗ phải có dấu búa Kiểm lâm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phù hợp với lý lịch. Nếu gỗ không đủ chuẩn đóng dấu búa thì phải có biên bản kiểm tra được cấp bởi cơ quan kiểm lâm tại nơi khai thác gỗ.
Đối với những cột nhà cũ cũng có hình dạng tròn sẽ không thuộc mục này mà thuộc danh mục gỗ đã qua sử dụng.

Quy định về vận chuyển gỗ lâm sản 

+ Chủ hàng và chủ xe gỗ lâm sản cần có các giấy tờ sau: 
 1. Hồ sơ lâm sản.
 2.  Lâm sản hiện có trên phương tiện vận chuyển.
 3.  Kiểm tra dấu búa kiểm lâm đối với gỗ phải đóng búa kiểm lâm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
+ Người điều khiển phương tiện vận chuyển lâm sản phải chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện của công chức kiểm lâm; xuất trình ngay hồ sơ lâm sản (bản chính) trên phương tiện theo quy định tại Thông tư này và hồ sơ về phương tiện vận chuyển theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Quy định về việc vận chuyển gỗ nguyên liệu 

 •  Chứng từ vận chuyển, gồm: Hoá đơn bán hàng, lý lịch gỗ kèm theo gỗ có dấu búa kiểm lâm.
 •  Trường hợp gỗ nguyên liệu đã trình kiểm sau khi nhập xưởng chế biến, khi vận chuyển hoặc tiêu thụ thì không cần phải đóng lại dấu búa Kiểm lâm, nhưng phải có xác nhận của Kiểm lâm sở tại.
 •  Trường hợp gỗ, nguyên liệu không đủ tiêu chuẩn đóng dấu búa kiểm lâm thì chủ hàng phải xuất trình giấy xác nhận của Hạt Kiểm lâm sở tại là gỗ hợp pháp.
 • Trường hợp gỗ, lâm sản quý hiếm thuộc nhóm IIA, khi vận chuyển ra ngoài tỉnh phải có giấy phép vận chuyển đặc biệt do Chi cục Kiểm lâm sở tại cấp theo quy định tại Điều 11 của bản quy định này.
Những thông tin trên có lẽ sẽ giúp ích cho quý bạn đọc khi có nhu cầu vận chuyển gỗ. Nếu bạn có 1 khối lượng hàng hóa muốn vận chuyển trên toàn quốc.Hãy liên hệ với công ty vận tải Trường Giang của chúng tôi.

Vận tải Trường Giang_ Vận chuyển hàng hóa toàn quốc.

Chúng tôi hỗ trợ các dịch vụ vận tải:

 1. Dịch vụ vận tải hàng hóa
 2. Dịch vụ cho thuê xe tải
 3. Dịch vụ kho vận
 4. Dịch vụ chuyển nhà – chuyển văn phòng
 5. Nâng hạ, bốc xếp hàng hóa.
Đội xe Vận tải Trường Giang được chúng tôi đầu tư với nhiều chủng loại:
 1. Xe tải mui bạt
 2. Xe thùng kín
 3. Xe đông lạnh
 4. Xe chuyên dụng chở nhôm, sắt dài 6m trong nội thành
 5. Xe được phép lưu thông trong giờ cao điểm
 6. Xe cẩu tự hành.

Những mặt hàng công ty vận tải Trường Giang đã và đang vận chuyển:

 • Hàng vật liệu xây dựng
 • Hàng vải may mặc, vải địa, vải mành
 • Hàng áo quần thời trang, hàng giày dép
 • Hàng mỹ phẩm, hóa phẩm
 • Hàng gia dụng
 • Hàng điện – điện tử, máy lạnh, tủ lạnh, tủ mát
 • Hàng cơ khí, máy móc
 • Những sản phẩm công nông nghiệp
 • Hàng gỗ, nội ngoại thất
 • Hàng thực phẩm, nông sản
 • Hàng hóa chất, phụ gia công nghiệp
 • Phụ tùng ô tô, xe máy
 • Các loại máy giá trị cao, thiết bị ngành y tế
 • Thiết bị, linh kiện về điện
 • Máy móc thi công công trình

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Vận tải Trường Giang.

 1. Giá cả là yếu tố Vận tải Trường Giang cạnh tranh nhất, giá cả chúng tôi luôn ổn định trong thời gian dài
 2. Đội ngũ nhân viên trẻ,năng động,nhiệt huyết, hợp tác và làm việc hết mình vì khách hàng.
 3. Có đội ngũ kỹ thuật kháo sát hàng hóa, tư vấn phương pháp vận chuyển kỹ lưỡng, đảm bảo chi phí vận chuyển thấp nhất, đem lại hiệu quả cao nhất
 4. Có hợp đồng vận chuyển, hóa đơn, biên nhận vận chuyển rõ ràng, chính xác, đầy đủ
 5. Có đội xe số lượng lớn đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hóa của quý khách hàng, luôn đáp ứng kịp thời khi khách hàng có nhu cầu,
 6. Đội ngũ hùng hậu bốc xếp, đóng gói, gia cố hàng hóa trước khi hàng lên xe. Đảm bảo hàng hóa được an toàn nhất, sẽ không có trường hợp hàng bị móp mép, ẩm ướt, rách bao bì..
 7. Có lịch xe chạy liên tỉnh mỗi ngày, hàng hóa sẽ không bị lưu tại kho, hay trễ hẹn giao hàng
Hình thức vận chuyển gồm:  Nhận tận nơi chuyển hàng đến tận nơi. Nhận tại bãi xe chuyển hàng tận nơi hoặc giao nhận theo yêu cầu khách hàng. Có đội bốc xếp, đóng gói đóng kiện đầy đủ khi khách hàng có nhu cầu. Nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt với chi phí rẻ, chúng tôi sẽ mang đến những giá trị thiết thực nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển hàng trong cả nước thì chúng tôi là địa chỉ cần thiết. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi, những ưu đãi đặc biệt đang chờ bạn phía trước. TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0986 55 77 27 Phòng KD 1: 0969 888 464 Phòng KD 2: 0969 888 465

Bài viết liên quan:

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội) Điện thoại: 0986 55 77 27 Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.