Ấn Độ và Việt Nam. Hợp tác chế tạo tàu hải quân.

Nhân chuyến thăm của hai tàu hải quân Ấn Độ tới Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ngày 25/9 đã phối hợp cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức hội thảo tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong lĩnh vực đóng tàu, đặc biệt là tàu hải quân.

Hội thảo “Gặp gỡ doanh nghiệp hàng hải Việt Nam – Ấn Độ”.

ấn độ và việt nam hợp tác chế tạo tàu hải quân

Ngày 25/9 tại Hải Phòng, Bộ Quốc phòng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức hội thảo “Gặp gỡ doanh nghiệp hàng hải Việt Nam – Ấn Độ”.

Hội thảo được tổ chức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ, 10 năm đánh dấu hai nước trở thành đối tác chiến lược và 25 năm quan hệ Ấn Độ – ASEAN.

Tham dự hội thảo có Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish, đại diện Bộ Quốc phòng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cùng 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đóng tàu của cả Việt Nam và Ấn Độ.

30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải của hai nước tham dự hội thảo

hội thảo giao lưu hàng hải việt nam ấn độ

Tại hội thảo, các tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu của Ấn Độ trong lĩnh vực hàng hải đã giới thiệu những thành tựu nổi bật cũng như tiềm năng phát triển trong việc nghiên cứu và chế tạo các trang thiết bị hàng hải, đặc biệt là các tàu với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Ngoài ra, thế mạnh trong việc chế tạo các tàu hải quân hiện đại của Ấn Độ cũng được trình bày trong khuôn khổ hội thảo.

Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải của Việt Nam đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các đối tác Ấn Độ. Hai bên đã trao đổi cởi mở và cùng bày tỏ mong muốn được đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.

Mở ra 1 tương lại mới trong việc hợp tác hàng hải giữa hai nước.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish cho biết: “Việt Nam và Ấn Độ đã có các hoạt động giao thương về hàng hải từ lâu đời và các hoạt động này vẫn tiếp tục phát triển cho đến nay. Hội thảo lần này sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp hàng hải Ấn Độ và Việt Nam, đồng thời góp phần tạo nền tảng cho hợp tác song phương trong lĩnh vực chế tạo tàu hải quân”.

Đại sứ Harish nhấn mạnh hợp tác hàng hải là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ. Hiện tất cả các sản phẩm trong lĩnh vực hàng hải của Ấn Độ đã được nội địa hóa và Ấn Độ cũng đã hợp tác với nhiều quốc gia khác để đóng các tàu chất lượng cao như tàu cảnh sát biển, tàu tuần tra, tàu cứu nạn…

Ấn Độ đang đóng 12 tàu tuần tra cho Việt Nam

Trả lời báo chí bên lề toạ đàm “Việt Nam – Ấn Độ: Triển vọng cho sự thịnh vượng và quan hệ đối tác” tổ chức sáng 21/9 Đại sứ Harish cho biết Ấn Độ đang đóng 12 tàu tuần tra trị giá khoảng 100 triệu USD cho Việt Nam.

Nhà ngoại giao Ấn Độ cho rằng hợp tác quốc phòng là một thành tố quan trọng trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Vào năm 2015, Bộ trưởng quốc phòng 2 nước đã ra Tuyên bố chung về tầm nhìn, định hướng hợp tác quốc phòng song phương đến năm 2020.

“Năm ngoái, trong chuyến thăm của Thủ tướng Narendra Modi, Bộ đội Biên phòng Việt Nam và một công ty của Ấn Độ đã ký kết thỏa thuận về việc cung cấp các tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Thủ tướng Modi khi đó cũng công bố khoản vay 500 triệu USD cho Việt Nam để thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa hai nước”, ông Harish nói.

Các đại biểu tham quan tàu hộ vệ của hải quân Ấn Độ

Cũng trong ngày 25/9, các đại biểu tham dự hội thảo đã có dịp lên tham quan hai tàu hộ vệ của hải quân Ấn Độ là INS Satpura và INS Kadmatt tại cảng Chùa Vẽ, Hải Phòng. Chuyến thăm của hai tàu INS Satpura và INS Kadmatt kéo dài từ ngày 23 – 27/9 nhằm mục đích tăng cường hợp tác hữu nghị giữa lực lượng hải quân Việt Nam và Ấn Độ.

hợp tác giữa việt nam và ấn độ về lĩnh vực hàng hải

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.