Thí điểm thu phí đậu xe Ô tô bằng điện thoại tại Tp HCM.

Thu phí đậu xe Ô tô bằng điện thoại thông qua ứng dụng tìm kiếm iParking.

Đầu tháng 10, Sở GTVT TP.HCM sẽ triển khai thí điểm tìm chỗ đậu xe ô tô qua điện thoại di động (ĐTDĐ). Người dân chỉ cần vào điện thoại để đặt hoặc thanh toán trước chỗ đậu xe…

thu phí đỗ xe ô tô bằng điện thoại di động

Sở GTVT TP.HCM cho biết, sắp tới sẽ triển khai thí điểm phần mềm ứng dụng tìm chỗ đậu xe ô tô qua ĐTDĐ. Theo đó, người dân chỉ cần cài đặt ứng dụng tải về điện thoại và tìm chỗ đậu xe hoặc có thể giữ chỗ và trả tiền trước. Thời gian thí điểm trong 3 tháng.

Trước mắt, việc thu phí đỗ xe ô tô qua điện thoại sẽ thực hiện tại 2 địa điểm là khu vực trước khách sạn New World trên đường Lê Lai và đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu (khu vực gần chợ Bến Thành) với quy mô 150-170 chỗ đỗ xe. Sau thời gian thí điểm 3 tháng, Sở GTVT triển khai nhân rộng trên các điểm đỗ xe của các cao ốc, tòa nhà trung tâm TP.

Theo Sở GTVT, trước khi vào bãi gửi xe, người dân dùng ĐTDĐ để vào ứng dụng iParking. Khi vào ứng dụng này sẽ cho phép người dùng xem chi tiết thông tin về bãi đỗ xe như số chỗ còn trống. Đồng thời, tư vấn lộ trình lưu thông đến vị trí bãi đỗ xe và cho phép thanh toán trước phí đặt chỗ.

iParking là ứng dụng tìm kiếm và thanh toán đỗ xe qua điện thoại đầu tiên tại Việt Nam.

phần mềm thu phí đỗ xe bằng điện thoại di động

iParking là ứng dụng tìm kiếm và thanh toán đỗ xe qua điện thoại đầu tiên tại Việt Nam. iParking là ứng dụng tìm kiếm và thanh toán đỗ xe qua điện thoại đầu tiên tại Việt Nam. Đây là phần mềm hỗ trợ đỗ xe tự động hoàn toàn mới với giao diện thân thiện và tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho người dùng trên hệ thống điện thoại thông minh dành cho khách hàng có nhu cầu gửi xe.

iParking giúp cho các đơn vị khai thác điểm đỗ xe nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng cũng như cung cấp những công cụ quản lý chuyên nghiệp nhất.

Người dùng có thể đăng ký nhiều xe cùng lúc trên một tài khoản; Chọn điểm đỗ dễ dàng bằng cách quét mã QR Code tại điểm đỗ hoặc nhập nhanh mã điểm đỗ trên ứng dụng; Số chỗ trống tại mỗi điểm đỗ được cập nhật liên tục theo thời gian thực; Giá trông giữ xe được tính chính xác theo quy định của cơ quan quản lý.

iParking hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán thuận tiện như thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM nội địa, tin nhắn SMS. 

Ứng dụng iParking tự động thông báo cho người sử dụng 15 phút trước khi hết giờ đỗ xe. Người dùng có thể thực hiện thêm giờ hoặc gia hạn tự động từ xa thông qua ứng dụng.

Dự án iParking nâng cao chất lượng dịch vụ tại các điểm đỗ xe.

Việc đầu tư thực hiện thí điểm dự án iParking với mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động trông, giữ xe ô tô tại các điểm đỗ xe. Nhằm từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các điểm đỗ xe, từng bước công khai, minh bạch các vị trí dừng đỗ, mức thu phí và giá dịch vụ trông giữ phương tiện. Đồng thời mang đến sự văn minh cho thành phố và cho cộng đồng, giảm thiểu các tình trạng ách tắc giao thông trên đường phố.

Ứng dụng tìm kiếm và thanh toán trông giữ xe ô tô qua điện thoại di động iParking hiện đang được áp dụng tại 08 quốc gia phát triển: Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Úc, Nhật, Đan Mạch, Isarel và Việt Nam sẽ là nước thứ 9 áp dụng công nghệ này.

Phần mềm của hệ thống cũng sẽ tính toán chính xác thời gian xe vào bãi cho đến khi ra bãi và số tiền phải trả. Chẳng hạn, người dân dự định gửi xe trong 1 giờ thì khi vào ứng dụng, hệ thống sẽ báo và biết trước được số tiền phải trả, số chỗ đậu xe còn trống hay không.

Mục đích của việc ứng dụng công nghệ thu phí đậu xe.

thu phí xe ô tô bằng dịch vụ ipanking

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng Sở GTVT TP.HCM cho biết, mục đích của việc ứng dụng công nghệ vào thu phí đậu xe nhằm đảm bảo việc thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ô tô một cách chính xác; hạn chế tiêu cực phát sinh trong quá trình thu phí đỗ xe theo hình thức thủ công thông qua phát phiếu giữ xe.

Xây dựng ý tưởng liên kết các hầm để xe.

Sau khi triển khai thí điểm, Sở sẽ xây dựng ý tưởng kết nối các hầm để xe thuộc các tòa nhà cao tầng trong khu vực trung tâm để người dân gửi xe. Đồng thời những thông tin về các bãi đậu xe này sẽ được nghiên cứu để tích hợp vào cổng thông tin giao thông của TP, những điểm gửi xe nào còn trống sẽ thông báo để người dân được biết. Đối với những bãi đậu xe có hệ thống quản lý thông minh, camera quan sát, việc kết nối với cổng thông tin giao thông sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay không phải bãi đậu xe nào cũng được tích hợp hệ thống quản lý thông minh. Do vậy, Sở GTVT sẽ có cuộc họp với các chủ đầu tư này để tìm phương án kết nối.

Theo ông Đường, trong khi chờ xây dựng mới các bãi đậu xe, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã giao cho Sở nghiên cứu ý tưởng kết nối kết nối các bãi đậu xe còn trống của các tòa nhà trung tâm thương mại cho người dân gửi xe.

Để đáp ứng nhu cầu đậu xe trong khu vực trung tâm, TP đang triển khai xây dựng 4 bãi đậu xe ngầm khu vực trung tâm quận 1 (công viên Lê Văn Tám, công viên Tao Đàn, sân khấu Trống Đồng, sân vận động Hoa Lư). Dự kiến sau khi đưa vào khai thác sẽ đáp ứng được 6.291 xe ô tô và 3.916 xe gắn máy.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.