Quy định về lỗi đèn xin nhan và cách bật đèn xi nhan cho đúng.

Quy định về người điều khiển phương tiện vi phạm lỗi “xi nhan”

Quy định về lỗi đèn xin nhan và cách bật đèn xi nhan cho đúng.

Trong trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm lỗi không bật đèn báo rẽ sẽ bị cảnh sát giao thông lập biên bản và xử phạt theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Cụ thể:
Đối với ô tô hoặc tương tự ô tô:
+ Hành vi chuyển làn đường không đúng nơi cho phép, hoặc không có tín hiệu báo trước, sẽ bị phạt tiền 300.000 – 400.000 đồng.
+ Hành vi chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp xe di chuyển theo hướng cong của đường bộ không giao nhau cùng mức), sẽ bị phạt tiền 600.000 – 800.000 đồng.
+ Trong trường hợp người điều khiển phương tiện chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi lưu thông trên cao tốc, sẽ bị phạt tiền 800.000 – 1.200.000 đồng.
Đối với xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện
+ Người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt các hành vi chuyển làn đường không đúng nơi được phép hoặc không có tín hiệu rẽ, sẽ bị phạt tiền 80.000 – 100.000 đồng.
+ Người điều khiển phương tiện chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp xe di chuyển theo hướng cong của đường bộ không giao nhau cùng mức), sẽ phạt tiền 300.000 – 400.000 đồng.

Các trường hợp bắt buộc phải có tín hiệu báo rẽ.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Diệp, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết khi tham gia giao thông, người chạy xe phải bật xi nhan trong những trường hợp cụ thể, nếu không, có thể bị phạt tới 800.000 đồng.
Thượng tá Diệp giải thích, Luật Giao thông đường bộ không có định nghĩa hay khái niệm liên quan đến cụm từ “xi nhan”, đó là cách gọi thường dùng của người dân. Còn từ chính xác theo các văn bản quy phạm pháp luật phải là “tín hiệu báo hướng rẽ”.
Theo đó, các trường hợp bắt buộc người tham gia giao thông phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ gồm: khi chuyển hướng (rẽ phải, rẽ trái, quay đầu), khi vượt xe khác (Xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn), khi chuyển làn đường và xe chuyển bánh từ nơi đậu hoặc sát vỉa hè.
Nếu vi phạm các trường hợp trên, người tham gia giao thông sẽ bị CSGT lập biên bản xử phạt theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP.
Những trường hợp người điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức thì vẫn xem là đang đi trên một đoạn đường thẳng, theo một hướng, nếu trong trường hợp này người điều khiển phương tiện không có tín hiệu báo hướng rẽ thì không bị xử phạt.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.