Mô hình “thành phố không tiếng còi” tại thành phố Huế.

Thành phố Huế là 1 thành phố với những nét mộng mơ cũng những cảnh quan du lịch mang đậm văn hóa truyền thống. 

Huế ấp ủ kế hoạch trở thành thành phố “không tiếng còi xe” đầu tiên tại Việt Nam để giảm ô nhiễm tiếng ồn và hình thành thương hiệu du lịch đặc biệt.

Huế_Thành phố không tiếng còi xe.

Ô nhiễm tiếng ồn là hiện tượng đáng lưu ý trong thời đại ngày nay, nhất là ở nước đang phát triển, chưa đạt tới trình độ văn minh cần thiết trong nếp sống. Nước Việt Nam ta, nhất là ở đô thị, tình trạng ô nhiễm môi trường sống đã lên tới mức nghiêm trọng, trong đó có ô nhiễm tiếng ồn. Tiếng ồn là một dạng ô nhiễm môi trường rất nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng nhưng lại ít được quan tâm như các loại ô nhiễm khác.

Ô nhiễm tiếng ồn từ còi xe vô tội vạ

ô nhiễm tiếng ồn tại Việt nam

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại các tuyến đường chính trên địa bàn TP Huế, tình trạng sử dụng còi xe vô tội vạ diễn ra phổ biến. Vào giờ cao điểm, các phương tiện đổ dồn ra trục đường chính Lê Lợi, Hùng Vương, Lê Duẩn… khiến các giao lộ trở nên ùn ứ cục bộ. Ô tô, xe máy chen lấn lưu thông. Tiếng còi từ các phương tiện phát ra inh ỏi. Người xin đường, xin vượt, thậm chí không ít người điều khiển phương tiện vô tư bấm còi dù không cảnh báo các phương tiện khác.

Chị Nguyễn Thị Lan, một hộ kinh doanh trên đường Hùng Vương (TP Huế) cho hay: “Ở đâu cũng thế thôi, không riêng Huế, nạn còi xe diễn ra phổ biến. Mình sống ngay mặt đường nên ngày nào cũng lĩnh đủ thứ âm thanh này. Một số người đi xe lên vỉa hè, vào quán cũng bấm còi chỉ để “chào nhau”.

Theo ông Nguyễn Văn Toàn (trú tại phường An Cựu, TP Huế), nhà gần chợ nhưng người đi chợ chưa đông mà các thành viên trong gia đình đã phải tỉnh giấc vì phương tiện qua lại bấm còi liên tục. “Theo tôi, sử dụng phương tiện giao thông nói chung và sử dụng còi nói riêng cần phải có văn hóa, lịch sự, đúng mức và hợp lý, khi đó sẽ phát huy hiệu quả cao”, ông Toàn nói.

Lộ trình dài hơi lập “trật tự còi xe”

ô nhiễm tiếng ồn

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Hoàng Việt Trung, Phó giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay, đơn vị phối hợp triển khai cuộc vận động “Huế không tiếng còi xe” nhằm mục đích kêu gọi người tham gia giao thông trên địa bàn TP Huế sử dụng còi xe hợp lý, hạn chế tiếng ồn trong đô thị, nâng cao văn hóa ứng xử trong giao thông, hướng đến mục tiêu xây dựng TP Huế trở thành đô thị du lịch văn minh, an toàn, thân thiện. Đặc biệt, chương trình được UBND tỉnh chấp thuận, khuyến khích triển khai.

Theo đó, Huế sẽ thực hiện các giải pháp cụ thể như: Vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia hưởng ứng chương trình “Huế không tiếng còi xe”; Thiết kế, xây dựng và in ấn logo, biểu tượng, băng rôn; Triển khai trang trí logo, biểu tượng chương trình trên các phương tiện tham gia giao thông thuộc các cá nhân, đơn vị mình…

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn đọc thông tin về tình hình giao ở thành phố Huế. Công ty vận tải Trường Giang chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ vận tải trên toàn quốc. Đặt mục tiêu an toàn,chấp hành mọi quy định,luật lệ giao thông lên hàng đầu.Chúng tôi cung cấp những dịch vụ vận chuyển hàng hóa an toàn nhất,chuyên nghiệp nhất,uy tín nhất. Nếu bạn có hàng hóa cần vận chuyển thì chúng tôi là đơn vị để bạn đáng tin cậy.

Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi, những ưu đãi đặc biệt đang chờ bạn phía trước.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0986 55 77 27

Phòng KD 1: 0969 888 464
Phòng KD 2: 0969 888 465

Bài viết liên quan:

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

 

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.