Đề xuất mở đường bay quốc tế đến Đồng Hới để thúc đẩy phát triển du lịch.

Quảng Bình đề xuất nâng cấp cảng hàng không và mở đường bay quốc tế đến Đồng Hới để phát triển du lịch.

Đề xuất mở đường bay quốc tế đến Đồng Hới để thúc đẩy phát triển du lịch.

Chiều nay (2/5), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình về việc nâng cấp cảng hàng không Đồng Hới.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, chiến lược phát triển của Quảng Bình là du lịch, nhất là thu hút khách quốc tế. Đã có nhiều nhà đầu tư tham gia đầu tư lĩnh vực du lịch, dịch vụ trên địa bàn. Trong đó, Tập đoàn FLC là nhà đầu tư lớn, nhiều công trình, dự án khu nghỉ dưỡng, sân golf… với tổng mức đầu tư gần 20 nghìn tỷ đồng. Đây là các điểm đến dễ thu hút khách du lịch quốc tế.

“FLC đang trình đề án thành lập hãng hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airlines). FLC cũng đã đặt mua 24 máy bay Airbus. Vì vậy, FLC đề xuất Quảng Bình xin chủ trương của Bộ GTVT về đầu tư nâng cấp cảng hàng không Đồng Hới hiện nay thành cảng hàng không quốc tế theo hình thức đối tác công – tư (PPP), từ đó mở đường bay quốc tế”, ông Quang nói.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cảng hàng không Đồng Hới là cảng hàng không nội địa, hiện đã có chủ trương đầu tư, kế hoạch vốn cho nâng cấp. Việc nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế phải được Thủ tướng phê duyệt, đồng thời phải xem xét tổng thể với các cảng hàng không quốc tế khác như: Phú Bài (Thừa Thiên – Huế) và nhu cầu thực sự cấp thiết.

Trước đề xuất của Quảng Bình, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định Bộ GTVT luôn ủng hộ và tạo điều kiện để tỉnh khai thác, phát huy các thế mạnh, phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là phát triển du lịch.

Bộ GTVT cũng hoan nghênh Tập đoàn FLC thành lập hãng hàng không, tham gia tạo thị trường cạnh tranh tốt, từ đó đem lại dịch vụ tốt hơn. Vì vậy, FLC cần khẩn trương hoàn thành đề án, Bộ GTVT sẽ tạo điều kiện thuận lợi để FLC nhanh chóng hoàn thành thủ tục thành lập hãng.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Thể cho rằng, trong giai đoạn trước mắt, cần thực hiện nâng cấp cảng hàng không nội địa Đồng Hới theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt để đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách. Đồng thời, mở đường bay quốc tế đến sân bay Đồng Hới. Ngoài vốn ngân sách, FLC hoặc các nhà đầu tư khác có thể tham gia đầu tư ở một số hạng mục, dự án thành phần.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan thuộc Bộ GTVT, trong đó có Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) khẩn trương thực hiện các thủ tục đầu tư, xây dựng nâng cấp sân bay Đồng Hới, phải tính toán đảm bảo công suất khai thác gấp 3-4 lần hiện nay, đáp ứng nhu cầu về lâu dài.

Nguồn: Báo Giao Thông

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, gửi hàng Hà Nội Sài Gòn, vận chuyển hàng hóa Hà Nội Quảng Bình, vận chuyển hàng hóa Hà Nội Thừa Thiên Huế, Gửi hàng Hà Nội Nghệ An, vận chuyển hàng đi Đà Nẵng

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, gửi hàng trên toàn quốc, gửi hàng đi Sài Gòn, gửi hàng Hà Nội Sài Gòn,  gửi hàng đi Phú Quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.