Cao tốc Hải Phòng_Hạ Long. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trước tết 2018.

Cao tốc Hải Phòng Hạ Long, đẩy nhanh tiến độ để thông toàn tuyến trước tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Ngày 25/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã thị sát tiến độ thi công của dự án cao tốc Hải Phòng- Hạ Long, và dự án cầu Bạch Đằng đang được triển khai theo hình thức BOT.

Đi từ Hạ Long đến Hà Nội sẽ chỉ còn mất 90 phút chạy xe ô tô

cao tốc hải phòng hạ long gấp rút thi công hoàn thành trước tến nguyên đán

Sau 3 năm khởi công, xây dựng, dự án đường cao tốc dài hơn 20 km nối Thành phố Hạ Long với Hải Phòng (tại vị trí cầu Bạch Đằng) đang đi vào các giai đoạn thi công cuối cùng để thông toàn tuyến vào trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Tổng mức đầu tư của dự án này là trên 13.000 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cho biết, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của địa phương khi kết nối thuận tiện tới Hải Phòng và Hà Nội, giúp thời gian di chuyển từ Thành phố Hạ Long đi Hà Nội chỉ còn 90 phút xe ôtô chạy, thay vì phải mất 200 phút như hiện nay.

Dự án đầu tư theo hình thức Bot

Đây là dự án được đầu tư theo hình thức BOT, nhưng ông Nguyễn Đức Long nhấn mạnh, người dân vẫn có quyền lựa chọn đi cao tốc Hải Phòng- Hạ Long hoặc đi theo đường 10 hiện nay để tới Quảng Ninh.

Thị sát dọc tuyến đường này, đặc biệt là tại vị trí xây dựng cầu Bạch Đằng – hạng mục quan trọng nhất của dự án có giá trị hơn 7.500 tỷ đồng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao năng lực và sự nỗ lực của các nhà thầu thi công trong điều kiện địa chất yếu, sụt lún.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Quảng Ninh, chủ đầu tư, các nhà thầu bảo đảm chất lượng và tiến độ công trình như đã cam kết để nhanh chóng đưa dự án vào khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá thuận tiện của người dân, doanh nghiệp. Các nhà thầu đặc biệt quan tâm tới an toàn lao động, không để xảy ra sai sót, tai nạn cho người lao động.

Được biết, cũng trong Quý I/2018, cùng với việc hoàn thành dự án cao tốc Hải Phòng- Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ hoàn thành các dự án cao tốc Hạ Long- Vân Đồn, sân bay Vân Đồn… Đây đều là những công trình hạ tầng giao thông kết nối rất quan trọng của tỉnh.

Kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ giữa các tuyến

cao tốc hải phòng hạ long

Dự án đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng có điểm đầu tại Km 102 + 300 QL18, thuộc phường Đại Yên, TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối tại Km 25 + 214 giao với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, thuộc phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP.Hải Phòng.

Dự án đường nối TP.Hạ Long với cầu Bạch Đằng do Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư, nguồn vốn sử dụng ngân sách của tỉnh Quảng Ninh và các nguồn vốn huy động khác với tổng số tiền trên 6.400 tỷ đồng. Thời gian hoàn thành đoạn TP.Hạ Long – cầu Bạch Đằng vào năm 2016.Theo thiết kế, tuyến đường cao tốc này có tổng chiều dài khoảng 25km, gồm 4 làn xe, vận tốc thiết kế là 100km/h. Trong đó, phần đường cao tốc nối thành phố Hạ Long với cầu Bạch Đằng dài 19,5km (dự án đường cao tốc nối thành phố Hạ Long với cầu Bạch Đằng (Hải Phòng) và còn lại là phần cầu Bạch Đằng dài 5,45km. 

Phần còn lại là cầu Bạch Đằng có chiều dài 5,45km với tổng số tiền phê duyệt dự án là 7.200 tỷ sẽ do Tập đoàn SE của Nhật Bản thi công theo hình thức BOT. Dự án gồm cầu chính – cầu Bạch Đằng, đường dẫn… Cầu có kết cấu vĩnh cửu bê tông cốt thép, bê tông cốt thép dự ứng lực; vận tốc thiết kế 100km/h, chiều dài cầu 3.054m. Dự kiến, nhà thầu sẽ khởi công xây dựng dự án vào quý I năm 2015 và hoàn thiện vào năm 2017.

Ưu điểm,thuận lợi khi hoàn thiện tuyến cao tốc Hạ Long_Hải Phòng

Việc hoàn thiện tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Hạ Long và Hải Phòng xuống còn 25km, thay vì khoảng 70km như hiện nay. Với vận tốc thiết kế 100km/h, kết nối vào đường cao tốc Hải Phòng – Hà Nội sẽ rút ngắn được khoảng 60km từ Hạ Long đi Hà Nội và thời gian di chuyển chỉ còn khoảng 1 giờ 30 phút. Ngoài ra, tuyến cao tốc sẽ giúp cho việc kết nối hạ tầng giao thông giữa các tuyến được đồng bộ, tăng lưu lượng hàng hóa vận chuyển từ Quảng Ninh đi các tỉnh khu vực phía Bắc  như Hải Dương,Hưng Yên, Bắc Ninh … và ngược lại. 

Vận tải Trường Giang vừa cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin mới nhất về giao thông. Chúng tôi là một doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa,vận chuyển hàng hóa bắc nam.Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp có ích cho quý bạn đọc.Nếu quý bạn đọc có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bắc nam,vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc hãy liên hệ với chúng tôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.