Xử lý vi phạm còi xe_Vấn đề nan giải ở Việt Nam

Khó xử lý vấn đề vi phạm còi xe.

xử lý vi phạm còi xe

Căn cứ quy định tại Điểm d Khoản 4 Điều 19 Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 71/2012/NĐ-CP ngày 19/9/2012 thì người điều khiển xe ô tô lắp đặt, sử dụng còi vượt quá âm lượng theo quy định thì bị xử phạt từ 2.000.000 đồng đến 2.500.000 đồng.

Khi phạt tiền, mức tiền phạt cụ thể đối với hành vi vi phạm nêu trên là mức trung bình của khung tiền phạt (2.250.000 đồng); nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống, nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt (không được giảm quá 2.000.000 đồng); nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không được vượt quá mức tối đa của khung tiền phạt (không được vượt quá 2.500.000 đồng).

Nhưng đang xuất hiện những vấn đề nan giải khó thể xử lý.

Bằng chứng không có, tuyên truyền là chính

xử lý vi phạm còi xe

Ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5004V, (phường Hiệp Phú, Q9) cho biết, không riêng xe tải, container mà nhiều xe khách cũng gắn còi hơi. Vị trí mà các chủ xe lắp còi hơi rất dễ phát hiện, thường ở trên cabin hoặc gần bình hơi. Theo ông Hải, các xe khi đến đăng kiểm thường không có còi hơi, “còi khủng”, nhưng khi về họ lắp thêm vào nên rất khó kiểm soát. Do vậy, những xe lưu thông trên đường có sử dụng còi hơi, cơ quan chức năng cần xử phạt mạnh để răn đe.   

Thượng tá Nguyễn Văn Tòng, Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an TP Hà Nội cho biết, thực tế tại Hà Nội, vi phạm về bấm còi chủ yếu rơi vào người ở tỉnh ngoài đến tham quan, làm việc bởi họ chưa quen với nếp giao thông là phương tiện đan xen, nhất là tại các nút giao thông. “Bản thân tôi và rất nhiều người khác rất khó chịu khi đứng trước ngã ba, ngã tư bị người phía sau bóp còi. Việc xử lý vi phạm về sử dụng còi ở Hà Nội đến nay không nhiều, đặc biệt là sau 22h bởi bằng chứng không có, giám sát giao thông qua hình ảnh xử phạt nguội chỉ làm được đối với một số vi phạm như tốc độ, làn đường, đèn xanh đèn đỏ”, Thượng tá Tòng nói.

Phớt lờ biển cấm

xử lý vi phạm còi xe

Trao đổi với PV, ông Trần Quang Lâm, Phó giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết, gần đây ở TP HCM rộ lên tình trạng gắn còi hơi trong xe tải, container, thậm chí xe máy cũng lắp cả còi ô tô. Hành vi thiếu văn hóa này còn là “thủ phạm” gây ra nhiều vụ TNGT thương tâm. 

“Sở GTVT từng chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm. Riêng với xe buýt, Sở yêu cầu chấp hành quy định không được trang bị và sử dụng còi hơi. Nếu tài xế xe buýt sử dụng còi hơi khi lưu thông sẽ bị phạt 500 nghìn đồng đối với lần vi phạm đầu tiên, 1 triệu đồng nếu vi phạm từ lần thứ hai”, ông Lâm nói và cho biết, sắp tới Sở GTVT sẽ phối hợp với CSGT kiểm tra, xử phạt nghiêm. Đồng thời, đề nghị các trung tâm đăng kiểm kiểm tra chặt chẽ tiêu chuẩn còi xe ô tô khi đến kiểm định. 

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa toàn quốc.

Vận tải Trường giang vừa cung cấp cho bạn đọc một số thông tin hữu về thực trạng vấn đề xử lý vi phạm còi xe tại Việt Nam.Chúng tôi là 1 đơn vị kinh doanh vận tải trong nước. Đội ngũ lái xe của chúng tôi luôn luôn được nhắc nhở và tự giác thực hiện đúng theo những quy định mà pháp luật đã đề ra. Nếu bạn có lượng hàng hóa cần vận chuyển khắp các tỉnh thành trên toàn quốc thì chúng tôi là địa chỉ tin cậy với bạn.

Nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt với chi phí rẻ, chúng tôi sẽ mang đến những giá trị thiết thực nhất. 

Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi, những ưu đãi đặc biệt đang chờ bạn phía trước.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0986 55 77 27

Phòng KD 1: 0969 888 464
Phòng KD 2: 0969 888 465

Bài viết liên quan:

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.