Việt Nam: Tình trạng kháng thuốc kháng sinh đáng báo động.

Hơn 90% người Việt đang có thói quen sử dụng kháng sinh không cần đơn. Đây chính là lý do khiến Việt Nam vào nhóm các nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới.

Việt Nam: Tình trạng kháng thuốc kháng sinh đáng báo động.

Tại lễ phát động Tuần lễ Truyền thông về kháng thuốc diễn ra tại tỉnh Vĩnh Phúc do Bộ Y tế phối hợp với FAO và WHO tổ chức, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.

Tình trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam đang ở mức đáng báo động với sự xuất hiện của loại siêu vi khuẩn kháng tất cả loại thuốc. Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp Việt Nam vào danh sách các nước có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới. Điều đáng nói là việc bán thuốc không qua đơn, thói quen tự ý mua và sử dụng thuốc cùng với việc kê đơn không hợp lý khiến tình trạng này ngày càng trầm trọng.

Có thể dễ dàng mua thuốc kháng sinh từ tất cả các hiệu thuốc trên cả nước.

Theo ghi nhận, người dân có thể dễ dàng mua thuốc, đặc biệt là kháng sinh tại bất kỳ hiệu thuốc nào mà không cần đơn dẫn đến hậu quả, các bệnh viện đều phải sử dụng kháng sinh thế hệ mới trong điều trị bởi phần lớn các kháng sinh thuộc thế hệ 1 và 2 đều không còn tác dụng đặc hiệu.

Một trong những nguyên nhân của tình trạng trên là do thói quen mua kháng sinh không cần đơn khá phổ biến với 90% ở nông thôn và 70% ở thành thị. Bên cạnh đó là tình trạng lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và trồng trọt.

Hậu quả khi dùng thuốc kháng sinh không đúng liều lượng và quy cách.

Tình trạng kháng thuốc kháng sinh đáng báo động.

Được biết, thuốc kháng sinh có vai trò quan trọng với điều trị nhưng cũng là mối nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách, vì có thể gây ra nhiều hậu quả, kéo dài thời gian điều trị, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, tăng tình trạng kháng kháng sinh, thậm chí tử vong.

Theo đó, người kê đơn thuốc phải thực hiện đúng quy định về kê đơn thuốc và chịu trách nhiệm về đơn thuốc do mình kê cho người bệnh; tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn và sử dụng kháng sinh trong điều trị hợp lý, an toàn.

Người bán lẻ thuốc phải tuân thủ việc thực hiện quy định về bán thuốc kê đơn, đặc biệt là bán thuốc kháng sinh. Người dân chỉ mua và sử dụng thuốc kháng sinh khi được bác sỹ kê đơn và sử dụng theo hướng dẫn của bác sỹ.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.