Vấn nạn đinh tặc trên cao tốc Bắc Giang – Hà Nội.

Nhiều ngày qua, theo ghi nhận của PV nạn “đinh tặc” trên cao tốc có dấu hiệu bùng phát trở lại. Gây trở ngại,nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.

Những chiếc đinh được thiết kế đặc biệt và rải dày đặc trên cao tốc Bắc Giang – Hà Nội khiến hàng loạt xe máy lưu thông qua đây “sâp bẫy”.

Nạn đinh tặc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ngày 6/9, theo phản ánh của người dân khi lưu thông trên đường cao tốc Bắc Giang – Hà Nội, một đoạn đường kéo dài khoảng 3km từ đầu cầu Như Nguyệt về phía Tp Bắc Ninh đã có hàng chục chiếc xe máy bị thủng săm do đinh tặc.

vấn nạn đinh tặc trên cao tốc

Những chiếc đinh có hình dáng giống nhau và được thiết kế để găm chặt vào bánh xe.

Cũng theo phản ánh của người dân, dọc hai bên hộ lan của cao tốc có viết rất nhiều số điện thoại của các cơ sở vá xăm, sửa chữa xe máy. “Khi gọi vào những số điện thoại này, sẽ có người mang đồ tới vá xe nhưng lấy giá rất đắt. Một chiếc săm xe máy có giá 180.000 – 250.000 đồng còn nếu vá xe thì có giá 50.000 đồng”, một người dân bức xúc cho biết.

Trao đổi với PV, ông Ngô Trí Hồng, Phó giám đốc Công ty BOT Hà Nội – Bắc Giang (chủ đầu tư tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang) xác nhận, có xảy sự việc nhiều xe máy bị thủng săm do cán phải đinh. “Đinh chủ yếu được rải ở làn dừng khẩn cấp, hiện đang được sử dụng lưu thông chung xe máy trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Hiện đơn vị đang cử cán bộ trực đường tuần tra, tìm kiếm và xử lý số đinh còn lại trên đường”, ông Hồng cho biết.

“Đơn vị chưa thống kê chính thức số lượng xe máy bị dính đinh tặc, đồng thời Công ty đã có báo cáo lên Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để điều tra các đối tượng rải đinh cũng như cử cán bộ trực đường tuần tra, tìm kiếm và xử lý số đinh còn lại trên đường,” ông Hồng khẳng định.

vấn nạn đinh tặc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Nhặt không hết số lượng đinh rải trên đường.

Quan sát mặt đường, chúng tôi ghi nhận chỉ trên một đoạn 2-3 m mà có hàng chục mảnh đinh hình thoi, góc cạnh sắc bén nằm la liệt. Chúng bị xe tải cán văng vào phần đường xe 2 bánh và nằm lẫn trong đất cát. Mỗi khi có xe máy chạy qua, những mảnh đinh dựng đứng rồi đâm thủng vỏ.

“Những loại đinh này được cắt từ mảnh tôn và dây thép hết sức sắc bén, chỉ cần găm nhẹ là nổ vỏ ngay, người nào chạy nhanh mà dính phải thì rất nguy hiểm” – một người dân lo lắng.

Khó bắt quả tang.

Anh T.(người bán hàng rong) cho biết “đinh tặc” ra tay rất nhanh và tinh vi. Bọn chúng đeo khẩu trang, chạy xe máy chở nhau lòng vòng, đinh được cuốn từng bọc vào trong ống quần rồi rung chân cho rơi vung vãi xuống mặt đường.

Trinh sát đã xác định được một số tiệm sửa xe có dấu hiệu nghi vấn nhưng không có bằng chứng để bắt quả tang. Trước mắt, chỉ có thể vận động người dân cùng lực lượng chức năng hút đinh, đồng thời nhắc nhở các tiệm sửa xe hoạt động tốt hơn.

vấn nạn đinh tặc bùng phát trở lại

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.