Tuyến đường sắt Hà Nội Lào Cai hoạt động lại sau vụ sạt lở do lũ.

Chính thức thông tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai sau sạt lở.

chính thức thông tuyến đường sắt hà nội lào cai sau lũchính thức thông tuyến đường sắt hà nội lào cai sau lũ

Tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai đã thông đường sau nhiều ngày ách tắc vì sạt lở đất ở Yên Bái.

Khoảng 3h50 sáng nay (13/10), tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai qua ga Lâm Giang (km209+960 – km210+060, địa bàn tỉnh Yên Bái) đã chính thức thông đường sau nhiều ngày khẩn trương cứu chữa sạt lở đất do mưa, lũ. Ngay sau đó, chuyến tàu hàng chạy thử qua khu vực bị sạt lở đã thông qua an toàn.

Ba ngày qua, các đơn vị đường sắt đã tập trung hàng chục máy móc, thiết bị và hàng trăm nhân lực cứu chữa liên tục cả ngày lẫn đêm. Tính đến 16h chiều qua (12/10), khối lượng cứu chữa hoàn thành đã đạt 55%. Khu vực cứu chữa, khắc phục hậu quả thiên tai đảm bảo an toàn tuyệt đối mọi mặt.

Tuy nhiên, hiện nay, do địa bàn thi công chật hẹp, khó khăn, không thể đưa thêm máy móc, thiết bị vào vị trí bị sạt lở để thi công. Mặt khác, kết quả khảo sát ngày 11 và 12/10 khu vực giáp núi đã sạt (hai phía Hà Nội và Lào Cai) đều có các vết nứt đã tụt sâu so với mặt đất tự nhiên của sườn núi từ 14cm đến 140cm, khe nứt rộng từ 15cm đến 30cm. Hai cung trượt này có nguy cơ sụt rất cao nếu mưa lớn.

Để có thể nhanh chóng thông tàu, Tổng công ty Đường sắt VN đang tiếp tục theo dõi khu vực núi có hiện tượng sạt lở; Tiếp tục tổ chức thi công xúc, chuyển đất đá sụt; Tổ chức cẩu, di chuyển các toa xe bị vùi lấp ra khỏi khu vực… Khi có mặt đường ga số 1 sẽ cho đặt tà vẹt, rải ray, vận chuyển đá, vào đá, nâng chèn lần 1 để trả đường thông tàu với tốc độ 5k/h qua đường ga số 1.

“Sau khi thông tàu đường số 1, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức cứu chữa, khôi phục đường chính tuyến số 2 và đường ga số 3. Đồng thời theo dõi tiếp khu vực núi có vết nứt để có phương án…”, ông Hưng cho biết. 

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.