Trang bị máy đo nồng độ cồn cho CSGT, xử lí nghiêm các “ma men”

Nhiều địa phương trang bị thêm máy đo nồng độ cồn cho cảnh sát giao thông

Tình trạng vi phạm nồng độ cồn tăng chóng mặt vào dịp cuối năm.

Trang bị máy đo nồng độ cồn cho CSGT, xử lí nghiêm các "ma men"

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, tới đây các lực lượng sẽ tăng cường tổ chức kiểm tra, kiểm soát nồng độ cồn trong giao thông, vừa tạo hiệu ứng tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng, vừa răn đe những người uống rượu, bia vẫn cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thống kê sơ bộ, từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng chức năng đã xử lý hành chính gần 4 triệu trường hợp vi phạm ATGT. Trong đó, có tới 200 nghìn trường hợp liên quan đến vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Điển hình là những địa phương có số vi phạm cao như: Bình Phước 5.027 trường hợp; Đồng Tháp 6.940 trường hợp, Bắc Giang 1.843 trường hợp.

Nhận định về tình hình vi phạm giao thông liên quan đến rượu, bia hiện nay, Thiếu tướng, PGS. TS. Nguyễn Minh Chất, Phó giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho hay, các trường hợp vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn ở các đô thị lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM đang có dấu hiệu giảm dần, nhưng lại đang gia tăng tại những vùng nông thôn, đặc biệt là các dịp nghỉ hè và ngày lễ, Tết. Tuy nhiên, việc cưỡng chế người dân ở khu vực này rất khó. Một người bị bắt, có thể cả làng hoặc cả gia đình ra xin xỏ, gây khó dễ cho người thi hành công vụ, ảnh hưởng đến chất lượng tuyên truyền của những đợt ra quân.

Trang bị thêm các thiết bị cho CSGT.

Chia sẻ về những khó khăn gặp phải trong quá trình xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, Thiếu tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục triển khai và thực hiện tốt Kế hoạch 2329, thực hiện chương trình kiểm soát nồng độ cồn giai đoạn 2016-2020. Theo ông Công, tới đây Cục CSGT sẽ trang bị thêm các thiết bị như: Máy đo nồng độ cồn, camera giám sát, phục vụ cho lực lượng thi hành công vụ để nâng cao tính minh bạch, tạo sự đồng thuận trong nhân dân đối với quá trình lực lượng xử lý vi phạm.

Khung hình phạt khi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

mức phạt về vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.