Thanh tra trường mầm non tại Nghệ An bị tố cho học sinh ăn bún trắng.

Xét vụ việc vượt quá thẩm quyền, Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông (Nghệ An) đã tham mưu UBND huyện thành lập đoàn thanh tra liên ngành làm rõ các nội dung tố cáo liên quan đến trách nhiệm của hiệu trưởng Trường mầm non Thạch Ngàn. Trong thời gian thanh tra, công tác điều hành sẽ được giao cho phó hiệu trưởng nhà trường.

Phụ huynh bức xúc thì thông tin con cái ăn bún trắng tại trường mầm non.

Trong mấy ngày qua, trên trang mạng cá nhân của phụ huynh Trường Mầm non Thạch Ngàn đăng tải trên facebook hình ảnh bữa ăn bún trắng của học sinh trường này với nghi vấn nhà trường bớt xén tiền ăn của các cháu.

Bức ảnh chụp các cháu Trường mầm non Thạch Ngàn (xã Thạch Ngàn, Con Cuông) đăng tải trên mạng xã hội đã gây sự bức xúc cho nhiều người. “Trường Mầm non Thạch Ngàn cho các cháu ăn thế này đây. Bữa ăn chính mà chỉ có bún luộc, không có miếng thịt nào nhưng mỗi ngày phụ huynh cứ đóng 15.000 đồng tiền ăn”.

Phụ huynh bức xúc thì thông tin con cái ăn bún trắng tại trường mầm non.

Lý giải từ phía nhà trường.

Bà Lê Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết thông tin phản ánh trên mạng xã hội là không chính xác.

“Đó là miến được nấu với nước hầm xương”, hiệu trưởng nhà trường khẳng định. Lí giải về bữa ăn bún luộc trắng này, bà Hạnh cho rằng do nhà trường không sử dụng chất tạo màu và một số loại rau thơm như hành, rau mùi (vì trẻ không chịu ăn) nên bát miến hầm xương của trẻ có màu trắng như vậy.

Thông tin của người đứng đầu nhà trường cũng cho biết, bữa ăn mà phụ huynh phản ánh là bữa ăn xế của trẻ, có giá thành chưa đến 4.000 đồng. Mỗi ngày, gần 200 trẻ bán trú đóng 15.000 đồng tiền ăn mỗi cháu. Trong đó có hơn 10.000 đồng dành cho bữa chính (ăn trưa), gần 4.000 đồng dành cho bữa phụ, số còn lại là chi phí gia vị mắm muối phục vụ cho việc nấu nướng.

Cơ quan chức năng vào cuộc.

Bên cạnh nghi vấn nhà trường bớt xén tiền ăn của trẻ, phụ huynh Trường Mầm non Thạch Ngàn cũng đã có đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo nhà trường, trong đó đứng đầu là Hiệu trưởng Lê Thị Hạnh thực hiện một số khoản thu sai quy định; một số khoản thuộc diện được miễn vẫn thu; nhập nhằng trong việc lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm nhằm trục lợi trong việc mua ít thức ăn hơn số tiền phụ huynh đóng góp hoặc yêu cầu nhà cung cấp thực phẩm phải “chung chi”…

Kết quả kiểm tra sơ bộ sau đó của Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông kết luận nhà trường không bớt tiền ăn của trẻ. Tuy nhiên nhà trường đã có thiếu sót trong việc cân đối nguồn thực phẩm giữa bữa chính, bữa phụ và cách chế biến khiến bữa ăn chưa bắt mắt, gây hiểu nhầm cho phụ huynh.

Liên quan đến nội dung tố cáo của phụ huynh, Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông cũng đã phát hiện Trường Mầm non Thạch Ngàn thực hiện một số khoản thu trái quy định với số tiền 37 triệu đồng. Phòng GD&ĐT huyện yêu cầu lãnh đạo nhà trường phải trả lại số tiền này cho phụ huynh.

“Một số nội dung tố cáo của phụ huynh Trường Mầm non Thạch Ngàn là có cơ sở. Tuy nhiên, trong quá trình thanh tra, nhận thấy vụ việc vượt quá thẩm quyền nên Phòng đã tham mưu UBND huyện Con Cuông thành lập đoàn thanh tra liên ngành để làm rõ các nội dung tố cáo của phụ huynh học sinh cũng như trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường.

Trong thời gian đoàn thanh tra liên ngành của UBND huyện làm việc thì công tác điều hành quản lý tại Trường Mầm non Thạch Ngàn được giao cho Phó Hiệu trưởng phụ trách”, ông Lê Thanh An cho biết.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.