Thanh hóa: Ăn chặn quà cứu hộ bão lụt của dân nghèo.

Ngày 13.11, trao đổi với Phóng viên, ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Thiệu Dương, TP. Thanh Hoá – xác nhận sự việc Bí thư, Trưởng thôn 4 tự lập danh sách để vợ và một số cán bộ thôn ăn chặn quà cứu hộ trong khi nhiều hộ nghèo, neo đơn không được nhận.

Thanh hóa: Ăn chặn quà cứu hộ bão lụt của dân nghèo.

Những bức xúc được chính người dân phản ánh.

Trước những bức xúc của người dân xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa) về việc lãnh đạo thôn 4 trao quà cứu trợ lũ lụt cho vợ mình, lãnh đạo thành phố cho biết sẽ xử lí nghiêm.

Theo phản ánh của nhiều hộ dân thôn 4, xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa, do ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ hồi giữa tháng 9, nhiều đoàn từ thiện đã mang quà đến chia sẻ với nhân dân địa phương.

Những tưởng điều này sẽ mang lại niềm vui và giúp bà con vượt qua khó khăn, thế nhưng, người dân trong thôn 4 lại vô cùng bức xúc vì phát hiện ra các lãnh đạo thôn 4, xã Thiệu Dương không công tâm và khách quan khi lên danh sách các hộ nhận quà.

Vợ trưởng thôn “lọt” trong danh sách các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Thay vì xem xét các hộ có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra để nhận quà hỗ trợ thì bí thư chi bộ thôn và trưởng thôn 4 lại đưa tên vợ mình vào danh sách này.

Các hộ dân thôn 4 bức xúc cho biết, vào ngày 5/11, một đoàn từ thiện của ngôi chùa ở tỉnh Bình Dương về xã Thiệu Dương hỗ trợ 170 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng). Cùng ngày, có 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cũng được một nhà chùa trên địa bàn TP.Thanh Hóa trao cho những đối tượng khó khăn, người già, neo đơn.

Trong lúc trao 35 suất quà (16 suất tổng trị giá 1 triệu đồng và 19 suất tổng 500.000 đồng), nhiều người dân trong thôn bất ngờ phát hiện trong số người lên nhận quà có nhiều hộ thuộc diện khá giả, trong đó nhà Bí thư chi bộ thôn nhà 3 tầng, vẫn nằm trong diện được nhận quà với trị giá 1 triệu đồng. Trong khi đó, có những hộ thực sự khó khăn thì lại bị bỏ sót.

Trước những bức xúc của người dân xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa) về việc lãnh đạo thôn 4 trao quà cứu trợ lũ lụt cho vợ mình, lãnh đạo thành phố cho biết sẽ xử lí nghiêm.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.