Nghệ An: Xả Hồ lớn nhất.Thêm 3 người chết do nước lũ.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nghệ An, tính đến cuối giờ chiều ngày 10/10, trên địa bàn tỉnh đã có 5 người chết và 2 người vẫn đang mất tích; gần 600 ngôi nhà cùng hàng ngàn ha hoa màu bị ngập nước…

xả lũ hồ lớn nhất tại nghệ an

Xả nước hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành hồ khi mực nước tăng cao, từ ngày 29/9, Xí nghiệp thủy lợi Hoàng Mai (Nghệ An) – đơn vị quản lý hồ Vực Mấu đã tiến hành mở 2 cửa xả nước với lưu lượng khoảng 300m³/s.

Theo ông Võ Sỹ Thắng – Phó Giám đốc Công ty thủy lợi Bắc (đơn vị đang trực tiếp vận hành hồ Vực Mấu) cho biết, ngày 10/10 đơn vị đang mở 2 cửa xả với lưu lượng nước khoảng 300 m³/s, lưu lượng nước về hồ khoảng 390 m³/s, mực nước trong hồ đạt 21,76 m cao hơn cao trình khoảng 76cm.

Bên cạnh đó, đơn vị sẽ theo dõi sát triều cường để vận hành mở thêm một cửa xả vào chiều nay (10/10) theo đúng quy trình vận hành, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du.

Được biết, Hồ Vực Mấu được xem là hồ thủy lợi lớn nhất trên địa bàn tỉnh Nghệ An với dung tích trữ khoảng 75 triệu m³ nước, dung tích phòng lũ khoảng 125 triệu m³ nước, cao trình +22,21m. Có nhiệm vụ cung cấp nước sinh hoạt cho người dân 12 xã trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, cung cấp nước tưới cho 3.600 ha đất sản xuất nông nghiệp.

Trước đó vào năm 2013, Hồ Vực Mấu đã từng mở tràn xả lũ gây nên trận lụt lịch sử, khiến người dân vùng hạ lưu chìm trong biển nước. Hàng ngàn ngôi nhà bị ngập, tổng thiệt hại ước tính gần 800 tỷ đồng.

Thiệt hại nặng nề về người,nhà cửa hoa màu.

Nghệ an, xả hồ thủy điện lớn nhất, thêm 3 người mất do lũ

Trước những diễn biến phức tạp khi trời mưa to kéo dài, nước lũ ở các sông suối lên nhanh. Trong chiều ngày 10/10, tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong và mất tích do nước lũ dâng cao.

Như vậy, tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 7 người chết và mất tích. Hiện các cơ quan chức năng ở các địa phương đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân xấu số.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.