Mùa đông 2017: Rét kỉ lục, nhiều địa phương chìm trong băng giá.

Cơ quan khí tượng nhận định, mùa đông năm 2017 ở miền Bắc sẽ là một mùa đông “rét”. Các đợt rét đậm, rét hại xuất hiện muộn nhưng kéo dài và tê tái hơn.

Các đợt rét đậm, rét hại xuất hiện muộn.

mùa đông 2017 rét kỉ lục,nhiều địa phương chìm trong băng giá

Trong mùa đông Xuân 2016-2017 (tháng 11/2016 đến tháng 4/2017), thời tiết ở trạng thái trung tính ENSO, không nghiêng về pha nóng El Nino cũng không nghiêng về pha lạnh La Nina.

Kiểu đặc trưng của thời tiết ENSO là khiến khí hậu nước ta những tháng cuối năm 2016 và đầu năm 2017 mùa bão sẽ kết thúc muộn, gió mùa đông bắc hoạt động sớm nhưng không mạnh.

Bước vào mùa đông xuân 2017-2018, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương dự báo, những tháng cuối năm 2017, thời tiết vẫn ở pha trung tính ENSO nhưng sẽ nghiêng dần về pha lạnh và gia tăng khả năng xuất hiện La Nina (lạnh) vào đầu năm 2018 với xác suất xảy ra khoảng 50-60%.

 Các đợt không khí lạnh kéo dài với nhiệt độ thấp.

Ông Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay: “Mùa đông năm nay sẽ là 1 mùa đông “rét” nếu so với 3 mùa đông ấm liên tiếp gần đây. Nhiệt độ trung bình các tháng chính đông (từ tháng 12 năm trước đến tháng 2 năm sau-PV) đều xấp xỉ trung bình nhiều năm, trừ tháng 12/2017 có “ấm” hơn chút”.

Theo ông Hải, tháng Chạp sẽ rét vừa phải, còn tháng Giêng – Hai rét thật sự. Các đợt rét đậm, rét hại xuất hiện muộn, khả năng tập trung trong tháng 1 và 2/2018, mỗi đợt sẽ kéo dài từ 7-10 ngày.

Về khả năng có tuyết rơi trong mùa đông này hay không, ông Lưu Minh Hải – Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết: “Ở thời điểm này chưa thể khẳng định được có tuyết rơi hay không nhưng tôi dự đoán năm nay Sa Pa nhiệt độ có thể xuống thấp nhất -2 đến 0 độ C, băng giá chắc chắn có.

Muốn xác định có tuyết rơi hay không thì phải đợi khi có một đợt không khí lạnh mạnh về và phụ thuộc vào trạng thái bầu trời, độ ẩm không khí thì mới chắc chắn được”.

Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Lào Cai cũng cho rằng, mùa đông năm nay sẽ rét hơn, nhiệt độ sẽ thấp hơn hoặc xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Trong mùa đông sẽ xuất hiện 3-4 đợt rét đậm, rét hại.

“Tôi dự đoán đến khoảng tháng 2/2018 sẽ có một đợt rét khốc liệt. Những vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Trùng Khánh (Cao Bằng)… sẽ xuất hiện băng giá”, ông Hải nói.

Trước đó, từ ngày 16-17/10, các tỉnh miền Bắc trải qua một đợt không khí lạnh cường độ mạnh. Nhiệt độ các tỉnh đồng bằng giảm sâu xuống khảng 18-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Trời rét. Đây là đợt không khí lạnh đầu tiên của năm 2017.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.