Khánh thành cầu treo Nà Vả – Nà Dủ “nối yêu thương” tại Cao Bằng.

Sáng nay (23/3), Quỹ từ thiện “Cầu nối yêu thương” phối hợp với UBND xã Tam Kim (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) tổ chức khánh thành cầu treo dân sinh Nà Vả – Nà Dủ bắc qua sông Hoằng Tát.

Cầu treo Nà Vả – Nà Dủ được khánh thành trong niềm vui của nhân dân xã Tam Kim, Cao Bằng.

Khánh thành cầu treo Nà Vả - Nà Dủ "nối yêu thương" tại Cao Bằng.

Sáng nay (23/3), Quỹ từ thiện “Cầu nối yêu thương” phối hợp với UBND xã Tam Kim (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) tổ chức khánh thành cầu treo dân sinh Nà Vả – Nà Dủ bắc qua sông Hoằng Tát.

Bà Hoàng Thị Thu, Bí thư huyện ủy huyện Nguyên Bình cho biết, Tam Kim là một trong những xã khó khăn của huyện với tỉ lệ hộ nghèo lên đến gần 50%. Nhiều năm qua, điều kiện về cơ sở hạ tầng giao thông kết nối trong xã trở thành vấn đề nhức nhối trong đời sống dân sinh khi hệ thống đường sá, nhất là cây cầu Nà Vả – Nà Dủ xuống cấp trầm trọng đe dọa đến sự an toàn của các em học sinh mỗi lúc đến trường.

Đảm bảo an toàn cho người dân cũng như tiếp động lực cho các em học sinh tới trường.

Đứng từ xa nhìn về cây cầu mới được cắt băng khánh thành, ông Nông Văn Huy, một người dân thôn Nà Dủ xúc động nói: “Từ nay, người dân Nà Vả – Nà Dủ trút bỏ được nỗi lo mỗi lúc di chuyển qua hai thôn, những đứa trẻ cũng không phải nghỉ học vào mỗi mùa nước lớn”.

Theo ông Huy, dù là con đường độc đạo nối giữa 2 thôn nhưng trước đây cầu Nà Vả – Nà Dủ chỉ như cây cầu khỉ dựng lên theo kiểu tạm bợ từ năm 1987 với những đoạn chắp nối bằng tre, nứa thưa thớt, cứ mấy tháng lại cong vênh, mối mọt. Người đi xe đạp, xe máy muốn qua cầu phải dò đường, thậm chí là vác xe trên vai nhích từng chút một để qua phía đối diện.

“Đã có không ít tai nạn xảy ra mỗi khi đi qua cây cầu này, từng có 3 trường hợp (2 trẻ em, 1 người già) tử vong do bị rơi xuống suối. Mới đây nhất, một người đi qua ngã từ trên cầu xuống đã bị gãy xương sườn. Vào khoảng tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, sự nguy hiểm còn tăng lên gấp bội khi nước suối dâng cao và chảy siết, rất nhiều gia đình không dám cho con đi học chỉ vì sợ các cháu gặp sự cố”, ông Huy nói.

Ông Thái Quốc Việt, Giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng Thái Đức Minh, đơn vị phụ trách thi công dự án cho hay: “Cầu được xây dựng theo kết cấu tiêu chuẩn cầu dân sinh với tổng chiều dài 52m, chiều rộng 1,5m; trọng tải 0,5 tấn, thời gian thi công 45 ngày, tổng mức đầu tư 2 tỷ đồng”.

Ông Việt cho biết cùng với công trình này, những cây cầu treo khác đã và đang được khởi công tại Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình. Dự kiến năm 2018, quỹ từ thiện “Cầu nối yêu thương” sẽ đưa thêm 10 – 12 cây cầu ý nghĩa đến những địa phương thuộc diện đặc biệt khó khăn để giúp đỡ người dân cũng như tiếp thêm động lực để các em học sinh vững bước đến trường. 

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.