Khai trương tuyến hàng hải Nhật Bản – Chu Lai. Tăng mạnh chuỗi Logistics

Ngày 25/3, Thaco và APL – một trong những hãng tàu container lớn nhất thế giới, đã khai trương tuyến hàng hải quốc tế Nhật Bản – Chu Lai và đón chuyến tàu đầu tiên của hãng APL cập cảng Chu Lai.

Tuyến hàng hải quốc tế Nhật Bản – Chu Lai góp phần phát triển logistics miền Trung.

Khai trương tuyến hàng hải Nhật Bản - Chu Lai. Tăng mạnh chuỗi Logistics

Thực hiện kế hoạch mở các tuyến vận tải quốc tế, đẩy mạnh hoạt động logistics, đáp ứng nhu cầu giao nhận – vận chuyển hàng hóa và giảm giá thành cho Thaco và các doanh nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung,ngày 25/3/2018, Thaco và APL – một trong những hãng tàu container lớn nhất thế giới, đã khai trương tuyến hàng hải quốc tế Nhật Bản – Chu Lai và đón chuyến tàu đầu tiên của hãng APL cập cảng Chu Lai.

Hãng tàu APL thuộc tập đoàn đa quốc gia CMA đến từ Pháp, có mạng lưới hoạt động trên toàn cầu với trên 170 năm kinh nghiệm. Hiện nay, hãng cung cấp hơn 120 chuyến tàu mỗi tuần và cung cấp dịch vụ logistics đến hơn 70 quốc gia.

Trước khi đến Chu Lai, tàu APL – Chu Lai (trọng tải 1.000 TEUs) ghé qua các cảng lớn như Tokyo, Yokohama, Kobe, Shekou. Hàng hóa vận chuyển của tàu đến Chu Lai gồm: linh kiện, phụ tùng các dòng xe Mazda, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất và lắp ráp ô tô cho nhà máy Thaco Mazda và nguyên vật liệu phục vụ cho KCN cơ Khí ô tô Chu Lai Trường Hải; tần suất khai thác: 1 chuyến/tuần, với sản lượng Thaco đăng ký tương ứng 400-600 TEUs/tuần.

Sự kiện này cũng có ý nghĩa rất lớn đối với Thaco: Sau 15 năm đầu tư phát triển tại Chu Lai, đến nay Thaco đạt được sản lượng đủ lớn và ổn định để thiết lập được tuyến vận chuyển trực tiếp Nhật Bản – Chu Lai với một trong những hãng tàu container lớn nhất toàn cầu, hướng đến mục tiêu chiến lược đưa cảng Chu Lai trở thành Trung tâm dịch vụ logistics hàng đầu Miền Trung, góp phần xúc tiến đầu tư tại Chu Lai nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.Việc mở tuyến hàng hải này không chỉ giảm được chi phí vận chuyển linh kiện, hàng hóa của Thaco từ Nhật Bản (thay vì trước đây phải đưa về cảng thành phố HCM, sau đó vận chuyển ra Chu Lai), đồng thời phục vụ nhu cầu vận chuyển nguyên vật liệu, linh kiện phụ tùng của các nhà cung cấp của Mazda Nhật Bản khi đầu tư tại Chu Lai trong thời gian tới; mà còn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tại Khu Kinh tế mở Chu Lai và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên xuất nhập khẩu hàng hóa qua cảng, mở ra cơ hội giao thương hàng hóa đến các cảng biển lớn trên thế giới.

Ông Trần Hữu Hoàng – Giám đốc Thaco Logistics kiêm Giám đốc Cảng Chu Lai cho biết: Để nâng cao năng lực của cảng, Thaco cũng đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng thêm 1 cầu cảng mới, đồng thời tỉnh Quảng Nam cũng tiến hành nạo vét luồng sâu đến 11,5m đảm bảo tiếp nhận tàu 50.000 tấn để nâng cao năng lực giao nhận vận chuyển cho khu vực miền Trung.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.