Hà Nội tạm dừng lát đá vỉa hè “bền vững 70 năm” chưa dùng đã hỏng.

UBND quận Đống Đa,Hà Nội tạm dừng việc lát đá để kiểm tra, rà soát, đánh giá lại hiệu quả của loại vật liệu này.

Xuất hiện tình trạng bong nứt, vỡ kéo dài ở 1 vài tuyến phố.

Được “quảng cáo” là có độ bền lên tới 70 năm, ưu điểm là chịu lực tốt, tạo bề mặt vỉa hè bằng phẳng và có độ bền lâu hơn nhiều so với loại gạch thường lát vỉa hè trước đây, thế nhưng chỉ sau vài tháng, đã xuất hiện tình trạng cả hàng dài vỉa hè vỡ nứt, bề mặt lồi lõm, hư hỏng nặng. 

Hà Nội tạm dừng lát đá vỉa hè bền vững 70 năm chưa dùng đã hỏng.

Theo người dân phản ánh, tình trạng vỉa hè bong tróc, vỡ nát đã xuất hiện vài tuần nay, và ngày càng hỏng nặng hơn. Tình trạng này dễ gây nguy hiểm cho người đi bộ, nhất là trẻ em và người già vì có thể vấp ngã bất cứ lúc nào.

Trước đó, thay vì những lớp gạch quen thuộc màu đỏ nâu, vỉa hè Hà Nội được lát đá tự nhiên với màu trắng sáng. Loại đá này được sản xuất tại Thanh Hóa và có giá thành khá cao, khoảng 500.000 đồng/mét vuông, tính ra khoảng 80 nghìn đồng/ 1 viên.

Tạm dừng lát đá vỉa hè để rà soát,kiểm tra.

Trao đổi với Phóng viên, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Trịnh Hữu Tuấn vừa cho biết, sau khi các cơ quan báo chí phản ánh tình trạng đá tự nhiên lát trên nhiều tuyến vỉa hè của Thủ đô nhanh chóng xuống cấp, UBND quận Đống Đa đã quyết định tạm dừng việc lát đá để kiểm tra, rà soát và đánh giá lại hiệu quả của loại vật liệu này.

Cũng theo ông Tuấn, trên địa bàn quận Đống Đa có 72 tuyến phố. Trong đó, quận mới đang triển khai lát đá tự nhiên trên một tuyến là Tôn Đức Thắng với chiều dài khoảng 200m.

Trước đó, vào ngày 28/11, kết luận tại Hội nghị giao ban tháng 11/2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ chấn chỉnh công tác lát đá vỉa hè trên một số địa bàn các quận. Theo đó, ông Chung yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm túc rà soát, xem xét lại vấn đề lát lại đá vỉa hè tại các quận: Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai; đồng thời chỉ lát lại đối với những nơi vỉa hè đã hết hạn sử dụng, đã trồng cây xanh và hạ cáp ngầm.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Thanh tra thành phố phải vào cuộc quyết liệt, làm rõ chất lượng công trình, trách nhiệm của các đơn vị, quận, huyện, xử lý nghiêm túc và trả lời công khai, minh bạch cho người dân.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.