Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết.

Từ ngày 5-7/2, tức là từ 20-22 tháng Chạp năm Đinh Dậu, tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động đón Tết Mậu Tuất năm 2018. Trong đó điểm nhấn là chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” với chủ đề “Tết sẻ chia – Tết sum vầy”.

Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết.

Tết sẻ chia – Tết sum vầy.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm giúp cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào khó khăn do thiên tai, bão lũ ở Thừa Thiên – Huế, Lai Châu đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Kinh phí cho chương trình này được huy động từ xã hội hóa, do các cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm đóng góp. Dự kiến Ban tổ chức sẽ mua 200 kg gạo nếp, 50kg đỗ xanh, 50kg thịt lợn, 3000 lá dong, lạt…để góp 2.000 bánh chưng xanh; mua 1.000 hộp mứt Tết, bánh, kẹo…,trực tếp đến trao tặng cho đồng bào vùng khó khăn ở 2 địa phương nêu trên.

Trước khi diễn ra Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”, Ban tổ chức tiến hành dựng cây Nêu ngày Tết theo phong tục truyền thống của dân tộc Kinh tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Việc dựng cây Nêu nhằm thể hiện sự thờ kính thần linh, tình cảm uống nước nhớ nguồn, trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người và đón Tết bình an, hạnh phúc với ước mong nhiều đổi mới, thành công cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam…

Thể hiện sự đoàn kết,thân ái,nâng cao tinh thần dân tộc.

Thông qua các hoạt động đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Ban tổ chức mong muốn thể hiện một bức tranh văn hóa đa dạng, đa sắc màu văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá, giới thiệu về “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời, các hoạt động cũng góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam; giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam, nhất là giới trẻ ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc./.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.