Đìu hiu cảnh Ngôi trường cấp 3 chỉ có 40 học sinh tại Đắk Nông.

Trong khi rất nhiều nơi vẫn còn tình trạng trường tạm, lớp mượn thì 16 phòng học của Trường Tiểu học & Trung học cơ sở (TH & THCS) Nguyễn Chí Thanh ( xã Đắk Hòa, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông)

lại phải đóng cửa nằm im lìm. Ngôi trường với hai dãy học khang trang, được đưa vào sử dụng từ năm 2009, nhưng nhiều năm nay phải chịu cảnh “cửa đóng then cài” do không có học sinh đến học.

16 phòng học bỏ không, chỉ còn hai lớp 8 và lớp 9 đang học tập.

Đìu hiu cảnh Ngôi trường cấp 3 chỉ có 40 học sinh tại Đắc Nông.

Qua tìm hiểu, tình trạng thiếu học sinh đã diễn ra từ khoảng năm 2010, tức là từ những năm đầu sau khi thành lập trường. Mặc dù địa phương và nhà trường tích cực tuyên truyền, vận động nhưng số lượng học sinh đến điểm trường chính này ngày một giảm. Năm học 2017-2018, toàn trường có hơn 300 học sinh, nhưng hiện chỉ còn 45 học sinh của hai lớp 8 và lớp 9 đang học tập tại điểm trường chính.

Nguyên nhân tình trạng thiếu học sinh.

Theo lãnh đạo trường TH &THCS Nguyễn Chí Thanh, nguyên nhân trường ít học sinh không liên quan đến chất lượng dạy học mà vì trường học quá xa khu dân cư, cách từ 7 km -20 km. Các em chủ yếu đi học bằng xe đạp, đường đến trường lại đèo dốc nên nhiều em không đủ sức khỏe.

“Những năm trước, khi có xe buýt, mỗi tháng các em phải đóng từ 200.000 – 300.000 đồng. Đây là số tiền khá lớn so với điều kiện khó khăn chung của người dân địa phương nhưng nhiều gia đình vẫn đóng góp để các em được đến trường thuận tiện hơn. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, lượng học sinh đi học ngày càng ít, chiếc xe buýt này cũng dừng hoạt động.

Học sinh đến trường phải có phụ huynh đưa đi đón về. Nhưng thời gian đưa đón các em ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của nhiều gia đình nên dần dần phụ huynh không cho các em đến điểm trường chính học nữa”, một giáo viên ở đây cho hay.

Các dãy phòng học bỏ không để Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện sử dụng.

Các dãy phòng học bỏ không để Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện sử dụng.
Các dãy phòng học bỏ không để Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện sử dụng.

Được biết, trước tình trạng nhiều phòng học bị bỏ không, một phần diện tích Trường TH&THCS Nguyễn Chí Thanh đã được tận dụng để Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đắk Song sử dụng. Tuy nhiên, phần lớn phòng học cũng trong tình trạng khóa kín cửa. Hàng ngày chỉ có vài nhân viên của trường đến làm công tác văn phòng.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.