Để phục vụ APEC 2017: “Phong tỏa bán đảo Sơn Trà”

Sáng nay (21/10), Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: từ ngày 2-12/11 tới, toàn bộ khu vực bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) bị phong tỏa để dành riêng cho các hoạt động của APEC 2017.

phong tỏa bán đảo sơn trà để phục vụ apec 2017

Tuần lễ Cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 5 – 11/11, với sự tham dự của lãnh đạo Cấp cao 21 nền kinh tế. Tuần lễ sẽ có 20 Hội nghị cấp Bộ trưởng, có khoảng 10.000 người tham dự, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 3.000 phóng viên báo chí, 5.000 nhà doanh nghiệp và các đại biểu không chính thức.

Phong tỏa bán đảo Sơn Trà.

đà nẵng phong tỏa bán đảo sơn trà để phục vụ apec 2017

Từ ngày 2 đến 12/11, lực lượng an ninh cũng sẽ phong tỏa, kiểm soát người và phương tiện lên xuống bán đảo Sơn Trà, chỉ cho phép các xe của đoàn tham dự APEC ra vào bán đảo, vì tại khu nghỉ dưỡng ở Sơn Trà sẽ diễn ra hội nghị quan trọng của tuần lễ.

Đại tá Lê Văn Tam – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, phụ trách Tiểu ban An ninh và Y tế (thuộc Ủy ban quốc gia APEC 2017). cho biết:

“Từ ngày 2 đến 12/11, lực lượng an ninh cũng sẽ phong tỏa, kiểm soát người và phương tiện lên xuống bán đảo Sơn Trà, chỉ cho phép các xe của đoàn tham dự APEC ra vào bán đảo, vì tại khu nghỉ dưỡng ở Sơn Trà sẽ diễn ra hội nghị quan trọng của tuần lễ.

Chúng tôi cũng đã có kế hoạch cấm các phương tiện không người lái, dời toàn bộ tàu thuyền ở cảng sông Hàn về cảng Sông Thu để làm bãi đỗ xe phục vụ APEC, yêu cầu dừng thi công các công trình trên địa bàn để hạn chế xe chở vật liệu lưu thông, lắp các biển báo, đèn tín hiệu giao thông…

Nhiệm vụ bảo vệ cho APEC là đặc biệt quan trọng, nên cần có sự chỉ đạo từ Trung ương như Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ y tế và phải có sự phối hợp giữa nhiều lực lượng, nhiều ngành tại địa phương, từ công an đến biên phòng, an ninh sân bay, cảnh sát chữa cháy, đội ngũ y tế.”

Trao đổi với Phóng viên, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay: “Sở đã phổ biến, hướng dẫn đến các đơn vị trong ngành về quy định trên. Từ ngày 30/10 tới, các lực lượng chức năng chuẩn bị và chính thức phong tỏa khu vực bán đảo Sơn Trà từ ngày 2/11. 

Theo đó, chỉ các xe của đoàn tham dự APEC, bộ phận chức năng được quy định được phép ra vào bán đảo. Các hoạt động dân sự, người và phương tiện không có nhiệm vụ liên quan APEC 2017 sẽ không được phép lên xuống bán đảo Sơn Trà.

Cũng trong thời gian này, Đà Nẵng cấm các đơn vị kinh doanh vận chuyển du lịch, cấm các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành tổ chức các hoạt động vận tải hành khách và đưa phương tiện du lịch lên bán đảo Sơn Trà nhằm đảm bảo an ninh đối với khu vực trong thời gian diễn ra sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017.”

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.