Đại học FPT: Thu học phí bằng Bitcoin.Trải nghiệm công nghệ hay phạm pháp?

Đại học FPT chấp nhận nộp học phí bằng tiền ảo bitcoin đã gây ra nhiều quan điểm trái chiều.

Thu học phí bằng Bitcoin.Trải nghiệm công nghệ hay phạm pháp

Trước thông tin ĐH FPT chấp nhận nộp học phí bằng tiền ảo bitcoin gây nhiều ý kiến tranh luận, lãnh đạo nhà trường đã lên tiếng nêu rõ ràng quan điểm.

Cụ thể, ông Lê Trường Tùng, chủ tịch HĐQT Đại học FPT, cho biết, trường mới có kế hoạch dự kiến sẽ thử nghiệm thu học phí bằng bitcoin đối với sinh viên nước ngoài vì đây là giải pháp khả thi đối với những đối tượng này. “Đó là những sinh viên châu Phi, đặc biệt là từ Nigeria, họ rất khó khăn trong việc chuyển tiền ra nước ngoài để đóng học phí”, ông Tùng nói và chia sẻ, bitcoin thực tế là một công cụ hỗ trợ cho việc nộp học phí của sinh viên. Sinh viên dùng bitcoin để chuyển tiền sang Việt Nam, sau đó có thể đổi từ bitcoin sang tiền mặt để nộp cho trường.

Thu học phí bằng Bitcoin.Trải nghiệm công nghệ hay phạm pháp?

Thu học phí bằng Bitcoin.Trải nghiệm công nghệ hay phạm pháp

Đánh giá về mức độ rủi ro của việc thu học phí bằng tiền ảo Bitcoin, ông Tùng cho rằng, việc thu phí bằng Bitcoin hay thu phí bằng ngoại tệ như hiện nay đối với sinh viên nước ngoài thì tỷ lệ rủi ro tỷ giá là tương đương. Mặt khác, theo TS Tùng, hiện Việt Nam chưa có quy định nào liên quan đến bitcoin song nhiều trường đại học trên thế giới cũng đã chấp nhận cho sinh viên sử dụng đồng tiền này để thanh toán học phí. “Bitcoin là một sản phẩm công nghệ. Chúng tôi muốn thử nghiệm thu học phí, sử dụng đồng bitcoin như một dạng giao dịch của Cách mạng Công nghiệp 4.0, là một trường ĐH đào tạo về công nghệ, chúng tôi thấy rất nên tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm những vấn đề mới mẻ của công nghệ, gắn nó với thực tiễn cuộc sống, điều mà hoàn toàn có thể xảy ra trong thời đại 4.0”, ông Tùng nói.

Trước thông tin trên, nhiều ý kiến cho rằng nếu chấp nhận tiền ảo để đóng học phí, ĐH FPT đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật bởi tiền ảo không phải công cụ thanh toán, không có giá trị thanh khoản.

Trước đó, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương cũng đã nhận định, việc kinh doanh đồng tiền ảo tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cụ thể, cá nhân, tổ chức là chủ của hệ thống có thể dễ dàng sử dụng, chiếm đoạt các nguồn tài chính của nhà đầu tư mà không có bất cứ sự ràng buộc nào giữa hai bên; Chủ của hệ thống có thể đánh sập hệ thống, xóa các dữ liệu về người đầu tư và biến mất bất cứ lúc nào.

“Theo quy định hiện hành, các loại tiền ảo và hình thức tương tự không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Do đó, trường hợp xảy ra tranh chấp, người đầu tư sẽ không có cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình”, Cục Quản lý cạnh tranh nhấn mạnh.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.