Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc xử lý vụ xăng giả A92

Chiều ngày 26/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Hiện tại cơ quan Công An tỉnh Nghệ An đang khẩn trương điều tra để xử lý vụ chế biến xăng giả A92 tuồn ra thị trường trong thời gian qua trên địa bàn”.

Bắt quả tang vi phạm pha xăng kém chất lượng.

Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc xử lý vụ xăng giả A92 gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua

Ngày 23/10, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An thông báo kết quả mẫu xăng lấy từ các trạm xăng vi phạm. Theo đó, có 11/12 mẫu xăng thử nghiệm không đạt chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học (QCVN 1:2015/BKHCN). Chỉ tiêu không đạt chất lượng của 11 mẫu thử nghiệm là trị số Octan – đại lượng đặc trưng cho khả năng chống kích nổ của xăng.

Trước đó, sau khi bắt quả tang tang Công ty TNHH Thanh Ngũ (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đang đổ chất dung môi trong xe tẹc vào bồn xăng tại điểm kinh doanh xăng dầu cho khách hàng, cơ quan chức năng Nghệ An đã lấy mẫu xăng gửi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 đề nghị thử nghiệm chất lượng.

Kết quả giám định mẫu xăng lấy từ Doanh nghiệp tư nhân Kiên Lục, tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu có chỉ số Octan rất thấp, chỉ từ từ 60 đến 70 trên 92.

Tại bể xăng 10.000 lít của Doanh nghiệp tư nhân Kiên Lục ở xóm 8, Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu cũng có tỷ lệ: 80% xăng A92 cộng 20% dung môi và chất tạo màu.

Sau khi yêu cầu chấm dứt hành vi, tổ công tác kiểm tra và phát hiện trong 2 bể chứa có khoảng 10.000 lít xăng RON92 đã được pha, 1 lọ bột tạo màu. Doanh nghiệp này thừa nhận từ tháng 8/2017 đến nay đã mua 320.000 lít chất Solmix với giá 10.600 đồng/lít, bán cho Công ty TNHH Thanh Ngũ 160.000 lít, số còn lại doanh nghiệp tự pha để bán cho người tiêu dùng với tỷ lệ 80% xăng RON92 + 20% chất Solmix + bột tạo màu.

Đặc biệt, sau khi thanh tra, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An “sốc” với kết quả thử nghiệm công ty Cổ phần thương mại dầu khí Toàn Cầu vi phạm trị số ốc tan 44,9/92, nghĩa là xăng A92 nguyên chất chưa đến 50%.

Với kết quả thử nghiệm như trên cho thấy, phần lớn xăng A92 của các doanh nghiệp này bán ra thị trường là xăng giả, ông Nguyễn Mạnh Hà khẳng định.

Đầu tháng 10 năm nay, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã xử lý 12 cửa hàng bán xăng “bẩn” tại các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Thị xã Thái Hòa, Nghĩa Đàn và Quỳnh Lưu.

Công an vào cuộc xử lý vụ xăng giả A92.

Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc xử lý vụ xăng giả A92

Liên quan đến vấn đề xăng giả A92 đã “làm mưa, làm gió” trên thị trường trong thời gian qua, trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chánh Thanh tra sở KH&CN tỉnh Nghệ An cho biết: “Sau khi phát hiện vụ hàng loạt doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An kinh doanh xăng “bẩn” để trục lợi bất chính, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Nghệ An khẩn trương mở rộng điều tra, kết luận, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu theo quy định của pháp luật”.

“Hiện tại cơ quan Công An tỉnh đã trực tiếp vào Cần Thơ để điều tra kĩ càng tận gốc nơi được cho là đã xuất xứ lượng dung môi để bán cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để pha chế xăng giả A92”. Sau khi có kết quả chính thức, Thanh tra sở KH&CN tỉnh Nghệ An sẽ thông báo kết quả cho các cơ quan báo chí”, ông Hà nhấn mạnh thêm!.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trước đó, ngày 25/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cũng đã có cuộc làm việc với Ban chỉ đạo 389 của tỉnh Nghệ An về nội dung đánh giá tình hình, kết quả đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả, kém chất lượng.

Tại buổi làm việc, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, chủ động của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An. Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh, ngăn chặn kịp thời những hành vi gian lận sản xuất, kinh doanh hàng giả nói chung, xăng dầu “bẩn” nói riêng, cần phải đưa ra những chế tài xử phạt để bảo vệ người tiêu dùng.

Theo Ban chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An, từ ngày 19/7 đến ngày 26/10, Nghệ An đã kiểm tra 314 cơ sở, xử lý 80 điểm bán xăng dầu với số tiền phạt hành chính gần 900 triệu đồng.

Trong thời gian chờ kết quả kiểm tra và thời gian trước đó các doanh nghiệp này đã tuồn ra thị trường một lượng xăng giả rất lớn nên vẫn “sống khỏe” dù đã bị phát hiện.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.