Bạc Liêu: Di dời khẩn cấp người dân tránh bão số 16 (Tembin)

Xác định tính mạng con người là trên hết, Bạc Liêu đang khẩn trương di dời dân đến nơi an toàn, phòng bão Tembin.

Cơ quan chức năng tiến hàng rà soát địa bàn được dự báo là chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão.

Chiều ngày 24/12, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương và Đoàn công tác của Tỉnh ủy và UBND tỉnh cùng với các Sở, ban, ngành cấp tỉnh đã tiến hành thị sát công tác phòng, chống bão tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (Bạc Liêu). Đây được dự báo là địa bàn chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão Tembin (bão số 16).

Ưu tiên tính mạng cong người là trên hết. Không được lơ là,chủ quan trong công cuộc phòng chống bão.

Qua khảo sát, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương đánh giá, người dân còn chủ quan trong việc ứng phó với bão. Từ đó, ông đề nghị chính quyền địa phương phải ưu tiên tính mạng người dân là trên hết, nên cần phải di dân ngay. “Nếu người dân chưa hiểu thì bắt buộc người dân phải đi. Người dân có thể không hài lòng, nhưng vì tính mạng, sức khỏe của người dân nên cần phải thực hiện theo kế hoạch, chứ không để xảy ra rồi thì hậu quả khó lường”, ông Dương nhấn mạnh.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải cho biết, khu vực thị trấn Gành Hào có khoảng 2.000 hộ dân, với khoảng 8.000 nhân khẩu (trong đó, có khoảng 5.000 người già, phụ nữ, trẻ em) cần phải di dân.

Ông Túy đánh giá: “Khó khăn hiện nay là nếu nước biển dâng cao từ 2-3m thì sẽ gây thiệt hại rất lớn cho khu vực bên trong. Hiện tại huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện khẩn trương thực hiện di dân đến khu vực an toàn ngay trong đêm nay và phải hoàn thành trước 12h trưa 25/12”.

Cũng theo ông Túy, địa phương đã cử lực lượng chức năng liên tục đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động người dân tự ý thức trong công tác ứng phó, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này. Hãy comment, để lại những bình luận, suy nghĩ của bạn bên dưới. Hoặc nếu bạn quan tâm tới những thông tin nóng hổi về xã hội, giao thông của Vận tải Trường Giang hãy nhấp vào đường link.

Vận tải Trường Giang_Tin tức mới cập nhật

Vân tải Trường Giang_Vận chuyển hàng hóa các tuyến trên toàn quốc.

Vận tải Trường Giang_Vận chuyển tất cả các mặt hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Vận Tải Trường Giang.

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 42/177 Đường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bãi xe tại Hà Nội : Đường Bệnh Viện Nội Tiết TW, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.( trong trường Trung Cấp Y Hà Nội)
Điện thoại: 0986 55 77 27
Email: [email protected]

 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.